THIẾT KẾ SÁNG TẠO - CHẤT LƯỢNG UY TÍN

Thiết kế nhà độc đáo tại Hà Nội được báo Tây vinh danh – Kiến trúc VietGroup

Tạp chí kiến trúc hàng đầu thế giới ArchDaily dành nhiều lời khen ngợi căn nhà ống ở Hà Nội với thiết kế mới lạ, giúp căn nhà luôn ngập tràn ánh sáng, gió và khí trời. Hãy cùng Kiến trúc VietGroup khám phá thiết kế nhà đẹp tại Hà Nội này.

Bản thiết kế nhà đẹp ấn tượng

thiết kế nhà đẹp tại Hà Nội

Ngôi nhà (màu trắng) ở quận Thanh Xuân, Hà Nội, nằm trên khu đất có diện tích 41 m2, trong đó mặt tiền rộng 4 m và phần đằng sau nhỏ dần rộng chỉ 2,6 m. Nhà nằm trong ngõ nhỏ, đông dân cư, đường giao thông hẹp với kích thước khoảng 1,3 – 1,5 m vốn chỉ đủ cho xe máy đi lại.

 

thiết kế nhà đẹp tại Hà Nội

Những đặc điểm này thách thức các kiến trúc sư tìm giải pháp xử lý các góc cạnh trong nhà, vừa tạo ra không gian sống thông thoáng, vừa phải đảm bảo an ninh. Các kiến trúc sư đã thiết kế phần mái nhà là một mái vát dọc theo nhà ống. Phía sau nhà, nơi hướng gió Đông Nam rất mát vào mùa hè, được thiết kế thấp xuống tạo ra khoảng trống để ánh sáng và gió.

Thiết kế ngoại thất thu hút sự chú ý trong mẫu thiết kế nhà đẹp giữa lòng thủ đô Hà Nội

thiết kế nhà đẹp tại Hà Nội

Các cửa sổ kính cũng được thiết kế ở mái sau nhà, đủ thấp để dễ dàng mở ra đóng vào. Cho phép người trong nhà có thể nhìn và tiếp xúc trực tiếp với không gian bên ngoài. Phần mái thấp này đặc biệt tạo ra hiệu ứng thoáng và sáng phía sau nhà.

 

Mặt tiền được thiết kế có nhiều ô hình ô van để vừa thông gió và lấy sáng, vừa có tác dụng làm mờ một phần tầm nhìn từ những nhà đối diện do khoảng cách quá gần.

Chiêm ngưỡng không gian nội thất trong mẫu thiết kế nhà đẹp tại Hà Nội

Thiết kê nhà đẹp

Bên trong, các thông tầng và cầu thang bố trí không liên tục tạo ra khả năng thông gió được hiệu quả hơn.

thiết kế nhà đẹp

Các kiến trúc sư thiết kế theo hướng giảm tối đa các bức tường ngăn cách không gian. Chỉ các khu phụ được bao quanh bởi các bức tường cong. Điều đó khắc phục được các góc nhọn sinh ra bởi khu đất méo, đồng thời tạo không gian thông thoáng mềm mại liên tục trong nhà.

Thiết kế nhà đẹp tại Hà Nội

Các phòng ngủ chính ở tầng 1 và tầng 3 được bố trí rèm có thể đóng mở. Cách này sẽ linh hoạt kết nối với không gian thông tầng, không tạo cảm giác kín mít, hay bí bách.

Thiết kế nhà đẹp

Tường, chăn nệm, bàn ghế đều sử dụng tông trắng khiến nhà có cảm giác rộng so với diện tích thật. 

thiết kế nhà đẹp tại Hà Nội

Từ trong phòng ngủ vẫn có thể bao quát không gian bên ngoài nhờ hệ cửa kính trong suốt.

thiết kế nhà đẹp

Gia chủ mong muốn có một không gian thờ gia tiên và thờ Phật trang nghiêm, nên các kiến trúc sư đã thiết kế một phòng nhỏ trên tầng 4. Không gian bên trong được kết nối với thiên nhiên bên ngoài qua hệ cửa rộng, chan hòa ánh sáng và các bồn cây xanh.

Nguồn: http://vnexpress.net

Chi tiết vui lòng liên hệ:

Hy vọng với những gợi ý thiết kế nhà đẹp tại Hà Nội  này trong bộ sưu tập thiết kế nhà đẹp của VietGroup, các khách hàng và các chủ đầu tư có thể tìm cho gia đình mình những lựa chọn thiết kế ấn tượng và lý tưởng nhất!

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VIETGROUP

Văn phòng đại diện: Phòng 2210- Chung cư Mon City, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Hà Nội

Điện thoại: 0246 2 602 471

Di động: 0913 900 062

Email: tuvanvietgoup@gmail.com

 

Hotline: 0913 900 062