THIẾT KẾ SÁNG TẠO - CHẤT LƯỢNG UY TÍN

Tư vấn phong thủy – kiến thức cần biết khi xây nhà

Đã từ rất lâu văn hóa tâm linh người Việt khi tiến hành xây dựng nhà cửa là sẽ phải xem xét thật kỹ lưỡng. Các yếu tố quan trọng như tuổi xây nhà, ngày động thổ và bỏ móng làm sao cho hợp với tuổi gia chủ, hợp cung, hợp mệnh. Chọn xây dựng nhà cửa đúng thời điểm, lựa chọn thời điểm xây dựng tức ngày, giờ, tháng năm tốt sẽ mang lại cho gia chủ cuộc sống an lành – hạnh phúc, gia chủ sẽ nhanh chóng thịnh vượng và tài lộc hanh thông. Kiến trúc VietGroup xin chia sẻ kiến thức phong thủy khi xây nhà trong bài viết dưới đây.

Kiến trúc VietGroup - tư vấn phong thủy Kiến trúc VietGroup - tư vấn phong thủy
Kiến trúc VietGroup - tư vấn phong thủy Kiến trúc VietGroup - tư vấn phong thủy
thiết kế nhà đẹp ở Nam Định kiến trúc VietGroup thiết kế nhà đẹp ở Nam Định kiến trúc VietGroup
thiết kế nhà đẹp ở Nam Định kiến trúc VietGroup thiết kế nhà đẹp ở Nam Định kiến trúc VietGroup
thiết kế nhà đẹp ở Nha Trang kiến trúc VietGroup thiết kế nhà đẹp ở Nha Trang kiến trúc VietGroup

1. Tránh tam tai

Tam tai nghĩa là 3 năm gặp hạn kề nhau. Ví dự gia chủ sinh năm 1991 Tân Mùi, theo quan niệm dân gian cần tránh các năm tam tai : Kỷ tị, Canh ngọ, Tân mùi, Tân tị, Nhâm ngọ, Qúy mùi, Qúy tị, giáp ngọ, Ất Mùi, Ất Tị, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Đinh Tị, Mậu Ngọ, Kỷ Mùi. Năm dự kiến xây nhà là năm 2015, tức năm Ất Mùi, như vậy sẽ bị phạm Tam tai. Nếu xây nhà mà phạm năm Tam Tai thì không tốt, nhưng không đến nỗi quá xấu như Kim Lâu và Hoang Ốc. Dù sao tránh được vẫn hơn

2. Tránh kim lâu 

Tính dựa vào Hà đồ, Cửu cung, Hậu thiên bát quái. Cung Càn thuộc mệnh Chủ (Kim Lâu Thân), cung Chấn thuộc về vợ (Kim Lâu Thê), cung Cấn thuộc con cái hoặc người thân (Kim Lâu Tử), cung Tốn thuộc gia súc, nếu phạm vào 4 cung kể trên là phạm Kim lâu không nên xây nhà. Nếu nhà nào không nuôi gia súc thì phạm Kim Lâu Súc cũng không vấn đề lắm.

3. Tránh Hoang ốc

Theo quan niệm dân gian, nếu vào các năm phạm Hoang ốc, địa sát, thọ tử thì dễ gặp các hạn chủ về chết chóc, bệnh tật, tán gia bại sản nếu mua hoặc xây nhà trong năm đó. Đúc kết theo cách tính dân gian, đời người 75 tuổi sẽ có 29 năm phạm hạn Hoang Ốc , Thọ tử hoặc Địa sát.

KẾT LUẬN :

Nếu gia chủ phạm phải một trong 3 yếu tố trên thì nên hoãn lại việc xây dựng nhà cửa, nên đợi đến một năm khác để triển khai hoặc có thể làm thủ tục mượn tuổi để có thể xây dựng, sửa chữa nhà ở. Nên chọn những người cao tuổi, Nên chọn những người đứng tuổi, thọ, phúc lộc dồi dào, con cháu đông là tốt nhất. Mượn tuổi của những người thân trong gia đình, gần nhà bạn dự định xây sẽ thuận tiện cho bạn trong các thủ tục sau này. Ngoài ra, người cho mượn tuổi không được cho người thứ 2 cùng mượn tuổi trong thời gian mà người mượn trước chưa làm xong nhà. Vì vậy, khi mượn tuổi ai đó, gia chủ nên hỏi kỹ vấn đề này trước khi có ý định nhờ để giúp mình động thổ.

4. Thủ tục mượn tuổi xây nhà

+ Trước khi làm nhà, gia chủ làm giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi

+ Khi động thổ, người được mượn tuổi làm lễ khấn vái và động thổ (cuốc 5 hay 7 cái tượng trưng tại hướng đẹp). Trong khi làm lễ, gia chủ phải tránh xa khỏi khu vực hành lễ.

+ Khi đổ mái, người được mượn tuổi cũng làm các thủ tục thay chủ nhà. Gia chủ cũng phải tránh đi nơi khác trong suốt quá trình hành lễ.

+ Khi Nhập trạch, người mượn tuổi làm nốt các thủ tục dâng hương, khấn hoàn thành nhà mới, rồi bài giao lại nhà cho gia chủ.

+ Gia chủ làm giấy tờ mua lại nhà (với giá cao hơn giá bán khi động thổ) và khấn cầu lễ nhập trạch.

5. Các bước khấn lễ động thổ

Kiến trúc VietGroup - tư vấn phong thủy

+ Trong lễ động thổ ngày xưa phải cúng tam sinh, ngày nay đơn giản hơn, nhưng phải là con gà, đĩa xôi, hương, hoa quả, vàng mã…

+ Sau khi làm lễ gia chủ (hoặc người được mượn tuổi nếu có) là người cầm cuốc bổ những nhát đầu tiên, trình với Thổ thần xin được động thổ, tiếp sau đó, mới cho thợ đào.
+ Trước khi khấn phải thắp nén nhang vái bốn phương, tám hướng rồi quay mặt vào mâm lễ mà khấn.

6. Lưu ý cần nhớ khi tiến hành xem tuổi làm nhà 

Kiến trúc VietGroup - tư vấn phong thủy

Trong việc xây dựng nhà cửa tính phong thủy cho một ngôi nhà người ta ít khi lấy tuổi phụ nữ mà coi tuổi đàn ông như một tiền đề để định cát hung. Thực tế, xét cho cùng cũng bởi thuyết Âm dương ngũ hành với nguyên lí Âm thuận tòng dương. Đối với một gia đình chỉ có hai vợ chồng thì lý thuyết này coi người chồng là dương vợ là tính ấm. Bởi vậy người xưa hay nói lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông

Trong đại gia đình, các thành viên có quan hệ huyết thống, vai trò người cha, người ông được xem như gốc rễ của cái cây, nên nguời đứng đầu trong gia đình đặc biệt quan trọng. Thuyết Âm dương Ngũ hành coi người đứng đầu như ông, cha trong gia đình như một chủ thể đại diện, vì vậy khi xem tuổi xây nhà nếu như con cháu không hợp tuổi có thể lấy tuổi của người cha hoặc người ông đều sẽ đáp ứng được yêu cầu của phong thủy

Đó là nói về tổng thể Phong thủy của một ngôi nhà và các không gian quan trọng khác như phòng khách, bếp, cửa ra vào, hướng bàn thờ…Tuy nhiên, mỗi người sống trong căn nhà đó đều có những không gian riêng biệt, những không gian đó chẳng hạn như phòng ngủ cá nhân sẽ được bố trí theo tuổi của từng người cụ thể trong gia đình.

7. Công ty thiết kế kiến trúc VietGroup tư vấn phong thủy phù hợp với gia chủ

thiết kế nhà đẹp ở Nha Trang kiến trúc VietGroup

Công ty Cổ phần kiến trúc VietGroup chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn thiết kế nhà đẹp, thiết kế biệt thự, thiết kế nội thất sang trọng và đẳng cấp. Với đội ngũ kiến trúc sư dày dạn kinh nghiệm và không ngừng sáng tạo, Kiến trúc VietGroup đã được hơn 500 khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ. Kiến trúc VietGroup nhận tư vấn thiết kế kiến trúc trên khắp cả nước. Những khách hàng của chúng tôi trải dài từ trung du miền núi phía Bắc như Thái Nguyên, Vĩnh Phúc đến đồng bằng châu thổ Sông Hồng với các tỉnh Hưng Yên, Nam Định, Hà Nội, Hải Dương, Bắc Ninh; đến dải đất miền Trung nắng gió như Hà Tĩnh, Quảng Bình và cả những địa điểm du lịch nổi tiếng như Nha Trang, Quy Nhơn…

thiết kế nhà đẹp ở Nam Định kiến trúc VietGroup

Kiến trúc VietGroup cung cấp dịch vụ một cách chuyên nghiệp, tận tâm và uy tín. Mỗi thiết kế đều được các kiến trúc sư chăm chút, cẩn thận trong từng hoa văn, họa tiết trang trí và đặc biệt mang nét riêng phù hợp với phong cách của gia chủ. Không những vậy, các thiết kế đảm bảo cả về công năng sử dụng, tính thẩm mỹ và đặc biệt được chúng tôi tư vấn cẩn thận về phong thủy phù hợp với tuổi của gia chủ.

Hy vọng với những thông tin cơ bản cần thiết về kiến thức phong thủy khi xây nhà chúng tôi vừa tư vấn, quý khách hàng sẽ có thêm thông tin cho mình để có một sự chuẩn bị đầy đủ nhất cho quá trình xây dựng nhà cửa và quan tâm thêm các giải pháp thiết kế nhà ở – xây dựng trọn gói theo phong thủy của chúng tôi dưới đây.

Thiết kế nhà đẹp: thiết kế biệt thựthiết kế biệt thự hiện đạibiệt thự sân vườndinh thự lâu đài, thiết kế nhà hàng, khách sạn  sẽ được thiết kế tuân thủ nguyên tắc cơ bản phong thủy hợp tuổi gia chủ, mặt bằng công năng sử dụng đáp ứng tối đa phong thủy chủ nhà để mỗi không gian sinh hoạt đều phù hợp với từng tuổi của các thành viên trong nhà, hướng  bàn thờ, hướng cửa và hướng bếp được xem xét kỹ lưỡng để mang tài vận cho gia chủ

Thiết kế nội thất : tất cả chi tiết của không gian nội thất sẽ được thiết kế phù hợp nội thất phong thủy gia chủ. Từ màu sắc sử dụng, các bài trí đồ đạc, sử dụng các vật phẩm phong thủy để mang lại năng lượng tốt cho gia chủ thúc đẩy tài vận hanh thông cho gia chủ.

Chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VIETGROUP

Văn phòng đại diện: Phòng 2210- Chung cư Mon City, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình, Hà Nội

Điện thoại: 0246 2 602 471

Di động: 0913 900 062

Email: tuvanvietgroup@gmail.com

Xem thêm: thiết kế nhà đẹpthiết kế nhà đẹp tại Vĩnh Phúcbiệt thự cổ điểnthiết kế biệt thự hiện đạibiệt thự tân cổ điểnthiết kế nội thấtthiết kế nhà hàngthiết kế khách sạntư vấn phong thủytư vấn miễn phí,

 

Hotline: 0913 900 062